พระเงิน พระทอง อภินิหารตำนานความศักดิ์สิทธิ์ วัดสว่างอารมณ์

พระเงิน พระทอง อภินิหารตำนานความศักดิ์สิทธิ์ วัดสว่างอารมณ์

อยากรวยมีโชคลาภ ต้องไปไหว้หลวงพ่อแป๊ะ พระเงิน พระทอง วัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรี เพราะมีลูกศิษย์ถูกหวยรางวัลที่ 1 มาแล้วถึง 18 คน

หลวงพ่อแป๊ะ หรือ หลวงพ่อรวย เป็นชื่อที่ชาวบ้านเรียก พระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ซึ่งโด่งดังในเรื่องเกี่ยวกับไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ พิธีต่อชะตา เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ในจังหวัดนครปฐม จนเมื่อปี 2555 หลวงพ่อแป๊ะได้จัดสร้าง “พระเงิน พระทอง” พระพุทธรูปางสะดุ้งมาร ขึ้น

ความศักดิ์สิทธิ์ของพระเงิน พระทอง ทำให้ประชาชนเดินทางมาสักการะเพื่อขอพร ทั้งเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน การเงิน การเจรจาค้าขายต่างๆ รวมถึงเรื่องสุขภาพ

นายบรรหยัด เจ้าของร้านขายพันธุ์ไม้ผลที่สามพราน จากเคยเปิดร้านเล็กๆ จนมากราบขอพรพระเงิน พระทอง และบนบานให้ร่ำรวย จะนำผลไม้มาถวาย ธุรกิจจึงดีวันดีคืน กิจการใหญ่โต จนสามารถส่งขายพันธุ์ไม้ไปยังต่างประเทศได้ ได้นำผลไม้ 9 ชนิดจำนวน 100 ถาด มาถวาย

แม้แต่แม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่วัดสว่างอารมณ์ ได้บนขอพรให้ขายดี ถ้าเหลือให้มีโชคลาภ จนเมื่องวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 มีลอตเตอรี่เหลือจึงขอพรพระเงิน พระทอง ผลปรากฏว่าในบรรดาลอตเตอรี่ 10 คู่ที่เหลืออยู่ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบ้าน

เมื่อ 22 มิถุนายน 2563 นายดีอนุสรณ์ พ่อค้าจากราชบุรี แก้บนพระเงิน พระทอง ด้วยไก่ต้มน้ำปลา 199 ตัว หลังหายเจ็บป่วยจากโรคภัย โดยหลวงพ่อแป๊ะ ได้นำไก่ต้มน้ำปลา ที่นายดีอนุสรณ์นำมาแก้บน จะทำเป็นข้าวกล่องแจกให้ชาวบ้านในช่วงโควิด-19 เพื่อให้ผู้ถวายแก้บนได้บุญสองต่อ

ประชาชนที่ทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ยังคงเดินทางไปขอพรหลวงพ่อแป๊ะ พระเงิน พระทอง ที่วัดสว่างอารมณ์กันอย่างเนืองแน่น ใครที่มีปัญหาทุกข์ร้อน อยากมีโชคลาภ หรือติดขัดประการใด แก้ปัญหาด้วยสติแล้ว ของหาที่พึ่งทางใจด้วยการขอพรที่วัดสว่างอารมณ์ ก็อาจคลายทุกข์ได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ