สาวชุมพรแก้บน หลวงพ่อสมหวัง ไม่ลืมขอเลขเด็ด ลุ้นโชค 30/12/63

สาวชุมพรแก้บน หลวงพ่อสมหวัง ไม่ลืมขอเลขเด็ด ลุ้นโชค 30/12/63

สาวชุมพรแก้บน ณ วัดกลางบางพระ หลวงพ่อสมหวัง ต.บางพระ อ.นครชัยศรี โดย นางเพรียง เชิดชูเกียรติ อายุ 56 ปี มีบ้านอยู่ที่ จ.ชุมพร ได้นำไข่ไก่สด 15,000 ฟอง พร้อมข้าวสาร 100 ถุง และน้ำดื่ม 50 แพ็ก

นำมาวางเรียงรายที่ลานด้านหน้าองค์ หลวงพ่อสมหวัง เพื่อถวายแก้บน โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสและพราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวงแก้บนให้

สาวชุมพรแก้บน

นางเพรียง เปิดเผยว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมาได้มาพร้อมครอบครัว กราบไหว้ขอพระองค์ หลวงพ่อสมหวัง เพราะได้ข่าวว่าให้โชคหากใครต้องการขายที่ดินให้ได้ต้องมากราบไหว้แก้บน

เนื่องจากพอดีว่าตนเองต้องการขายที่ดินจำนวน 5 ไร่ ที่ จ.ชุมพร ซึ่งบอกขายมานานกว่า 3 ปี ขายไม่ได้ ประกอบกับช่วงนี้ต้องการใช้เงิน จึงได้ไปบนไว้ที่วัด หลวงพ่อสมหวัง

ปรากฏว่าหลังจากมาขอก็ขายได้อย่างที่หวัง ถึงแม้ว่าจะมีกำไรเพียงเล็กน้อยก็ตาม จึงมาแก้บนพร้อมกับถวายสิ่งของทั้งหมดให้ทางวัด หลวงพ่อสมหวัง เพื่อนำไปทำประโยชน์ต่อไป

สาวชุมพรแก้บน

ทั้งนี้ เมื่อนำสิ่งของมาแก้บนแล้ว จึงเลยถือโอกาสขอโชคลาภไปด้วย เพราะเชื่อว่า หลวงพ่อสมหวัง ให้โชคแล้วอาจจะให้ลาภกับตัวเองด้วย

เลยขอบนบานศาลกล่าวขอโชคลาภ หลวงพ่อสมหวัง ด้วยการเสี่ยงเซียมซี โดยบนไว้หากได้โชคใหญ่ จะนำไข่ไก่สดมาถวายแก้บนให้ 50,000 ฟอง หัวหมู 200 หัว และข้าวสาร พร้อมกับยกกระบอกเซียมซีเขย่า

ให้ไม้ในกระบอกหล่นลงมา 3 ครั้ง พร้อมกับหยิบโชว์ให้ดูได้เลข 0, 6, 8 จากนั้นได้ขอตัวไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงต่างๆ ที่ตั้งอยู่ภายในวัด หลวงพ่อสมหวัง

สาวชุมพรแก้บน

ทางด้าน พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส หลวงพ่อสมหวัง เผยว่า สำหรับสิ่งของที่นางเพรียงนำมาแก้บนครั้งนี้ ทั้งหมดจะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาล

และแจกจ่ายชาวบ้านที่ขณะนี้ได้รับผลกระทบกับโรคโควิด-19 หลายพื้นที่ที่ไม่กล้าออกจากบ้าน และบางส่วนมอบให้กับโรงเรียนเด็กเล็ก

เพื่อเป็นการเพิ่มบุญให้กับผู้ถวายแก้บน พร้อมกันนี้ได้มอบพระพุทธรูปองค์ หลวงพ่อสมหวัง และภาพโปสเตอร์ใส่กรอบใหญ่มอบให้กับนางเพรียงเพื่อไปบูชาที่บ้านด้วย

ที่มา : ไทยรัฐ