ความเชื่อจากดาว 468 ดวง ในธารดาวฤกษ์เกิดช่วงเวลาเดียวกัน ศาสตร์ของตัวเลข

ความเชื่อจากดาว 468 ดวง ในธารดาวฤกษ์เกิดช่วงเวลาเดียวกัน ศาสตร์ของตัวเลข

ความเชื่อจากดาว 468 ดวง ดาราจักรหรือกาแล็กซีทางช้างเผือกเป็นที่ตั้งของธารดาวฤกษ์ ซึ่งเป็นกระแสกลุ่มดาวฤกษ์เรียงไหลเป็นเส้นยาวบาง โดยที่เพิ่งค้นพบไป 8,292 แห่ง ทั้งหมดนี้เรียกว่า “ธีอา” (Theia) แต่เมื่อเร็วๆนี้ทีมนักดาราศาสตร์ นำโดยนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น ในสหรัฐอเมริกา รายงานว่า “ธีอา 456” (Theia 456) นั้นมีความพิเศษกว่าใคร

จากหลักฐานทางโบราณคดีและหลักฐานทางประวัติศาสตร์สามารถยืนยันได้ว่า มนุษย์โบราณต่างๆ ก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของวัตถุที่อยู่บนท้องฟ้ามานานแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ และปรากฏการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่ความเข้าใจเหล่านั้นไม่ใช่เป็นความเข้าใจมนแบบวิทยาศาสตร์ที่เรารับรู้และศึกษากันอยู่ในปัจจุบัน

ความเชื่อจากดาว 468 ดวง

ความเชื่อจากดาว 468 ดวง ศาสตร์ของดวงดาว

นักดาราศาสตร์นั้นรู้กันมานานแล้วว่าดาวฤกษ์ก่อตัวเป็นกลุ่ม และกระจุกดาวฤกษ์ก็มักมีรูปร่างเป็นทรงกลม แต่กระแสดาวฤกษ์ของธีอา 456 นั้นแทนที่จะเป็นกระจุกดาวแต่กลับเป็นรูปแบบเชิงเส้นที่หายาก

ซึ่งหลังจากรวมชุดข้อมูลหลายชุดที่ตรวจจับโดยกล้อง โทรทรรศน์อวกาศไกอา ทีมพบว่าดวงดาว 468 ดวงทั้งหมดของธีอา 456 กำเนิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน

และกำลังเดินทางไปในทิศทางเดียวกันบนท้องฟ้า สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับธีอา 456 ก็คือมันไม่ใช่กลุ่มดาวเล็กๆ รวมกัน แต่มันมีลักษณะไหลตัวยาวและยืดออก

ธีอา 456 ทอดยาวกว่า 500 ปีแสง โดยตั้งอยู่ในระนาบกาแล็กซีทางช้างเผือก จึงหายไปอย่างง่ายดายภายในฉากหลังของกาแล็กซีที่มีดาวถึง 400,000 ล้านดวง

ดาว 468 ดวง

นอกจากนี้ทีมยังพบว่าดาว 468 ดวงในธีอา 456 มีจำนวนธาตุเหล็กใกล้เคียงกัน นั่นหมายความว่าเมื่อ 100 ล้านปีที่แล้วดวงดาวน่าจะมีลักษณะรวมกลุ่มกัน

ความเชื่อของเลขจากดวงดวง

นอกจากนี้ในทางความเชื่อศาสตร์ตัวเลข 456 นั้น เป็นเลขขุมทรัพย์แห่งพลังปัญญาและทรัพย์ สมบูรณ์สุข เลข 4 เป็นเลขแห่งดาวพุธ การเจรจา การค้าขาย การดำเนินงาน ธุรกิจ

เลข 5 คือความสุขุมนุ่มลึก สติปัญญาเป็นเลิศ ถือเป็นเลขของความยุติธรรม และ เลข 6 มีเสน่ห์ มีเงิน เลขนี้จะแทนการเงินและความสุข

456 หรือ 654 นั้น เมื่อรวมกัน จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพยแห่งพลังปัญญาและพลังทรัพย์ หลอมรวมไว้ด้วยกัน มีสติปัญญาและการบริหารจัดการชีวิตได้อย่างลงตัวที่สุด

ความเชื่อจากดาว 468 ดวง

ความสำเร็จที่เกิดขึ้น มักมาจากการวางแผนที่ละเอียด รอบคอบและมีหลักการที่น่าเชื่อถือรองรับ มีทั้งคลังความรู้และวิธีนำความรู้นั้นมาใช้ได้ดำเนินชีวิตอย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นคนที่ใจเย็น ใจบุญ

มีความสงบอยู่ในจิตใจ ทำอะไรจึงเป็นที่รักใคร่ของผู้คน มีผู้นับถือ เป็นผู้มีสัมมาคาระ ผู้หลักผู้ใหญ่จึงเอ็นดู อุปถัมภ์ค้ำชูเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าครบถ้วนกระบวนความ

ที่มา : thairath