ชาวบ้านเชื่อตะพาบทองคำ ให้เลขเด็ด เดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างล้นหลาม

ชาวบ้านเชื่อตะพาบทองคำ ให้เลขเด็ด เดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างล้นหลาม

ชาวบ้านเชื่อตะพาบทองคำ ชาวบ้านหาปลาแต่เจอตะพาบน้ำทองคำ ฮือฮา ชาวบ้านเดินทางมาเจอเจ้าตะพาบทองคำ พร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ทองมา” เชื่อตะพาบน้ำทองคำตัวนี้จะให้โชค ให้เลขเด็ด

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า นายนิรุธ สุกรม อายุ 37 ปี และนางลัดดาวัลย์ มีสุข อายุ 37 ปี สองสามีภรรยาชาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบตะพาบทองคำ ให้เลขเด็ด ชื่อว่าเจ้าทองมา

ชาวบ้านเชื่อตะพาบทองคำ เลขงวดนี้

นายนิรุธ เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 63 ตนได้ยินข่าวว่ามีน้ำป่าไหลทะลักเข้าเมือง ตนจึงได้ไปวางเบ็ดดักปลา เพื่อหวังจะนำปลาไปประกอบอาหาร โดยได้วางเบ็ดประมาณ 10 คัน

เมื่อเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง ตนได้เดินมาดูคันเบ็ดที่วางเอาไว้ มีคันเบ็ดหลายคันที่ได้ปลา แต่เมื่อเดินไปหยุดอยู่ที่คันเบ็ดคันหนึ่งปรากฏว่าพบตะพาบตัวหนึ่ง ตนจึงรีบนำไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสัตว์ตรวจสอบดู ให้เลขเด็ด

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า ตะพาบที่นายนิรุธพบคือตะพาบสีเหลืองทอง ให้เลขเด็ด เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปีกว่า มีความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ความกว้างประมาณ 15 เซนติเมตร ตะพาบตัวดังกล่าวคือตะพาบทองคำ

หลังจากที่นำไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดูแล้วตนจึงนำตะพาบทองคำ ที่อาจจะ ให้เลขเด็ด กลับบ้านคนในครอบครัวเห็นว่าตะพาบตัวดังกล่าวมีสีทองคล้าย ๆ ทองคำชื่อตั้งชื่อว่า “ทองมา”

เจ้าทองมา ตะพาบทอง

นายนิรุธ ยังเปิดเผยกับทางทีมข่าวอีกว่า ตนและครอบครัวจะเลี้ยงตะพาบตัวนี้เอาไว้ เพราะคิดว่าเจ้าทองมาจะนำมาโชคลาภ ให้เลขเด็ด มาให้ตนและครอบครัว

หลังจากที่ชาวบ้านได้ยินข่าวว่าในละแวกหมู่บ้านของตนพบตะพาบทองคำจึงเดินทางมาดูเจ้าทองมา ให้เลขเด็ด กันอย่างล้นหลามเพื่อมาขอเลขเด็ด

นายนิรุธ เผยว่า เจ้าทองว่าเป็นตะพาบเลี้ยงง่าย กินง่ายและกินเก่ง ชอบกินอาหารเม็ดของปลาดุก ตนและครอบครัวหลงรักเจ้าทองมาเป็นอย่างมาก ยังงหวังว่า ให้เลขเด็ด เพราะน่าเอ็นดู ไม่ดุและเข้ากับทุกคนในครอบครัวได้

เมื่อข่าวของเจ้าทองมาดังขึ้นก็มีคนติดต่อมาเพื่อขอซื้อเจ้าทองมากับตนในราคาหลักหมื่น แต่ตนไม่ขาย เพราะผูกพันเหมือนลูกและตนเชื่อว่าเจ้าทองมาจะนำพาโชคลาภมาให้ ให้เลขเด็ด

เหตุที่ทำให้ตนมีความเชื่อเช่นนั้นเพราะหลังจากที่ได้เจ้าทองมามาเลี้ยงตนฝันว่า มีหมอดูมาทักว่าจะรวยแบบไม่รู้ตัว ก่อนจะประกอบกิจการอะไรให้ลูบหลังตะพาบ จะทำให้ได้ในสิ่งที่ตนเองขอ

เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตนจึงลองเอาความฝันมาตีเป็นเลขและนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค ให้เลขเด็ด โดยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าเจ้าทองมาจะให้โชคหรือไม่ และสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 63 จะเป็นเลขอะไร จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์