ชาวบ้านมีเฮ ส่องเลขเด็ด เลขเด็ด แม่ย่าตะเคียนทอง ได้เลขเด็ดมา 2 ตัว

ชาวบ้านมีเฮ ส่องเลขเด็ด เลขเด็ด แม่ย่าตะเคียนทอง ได้เลขเด็ดมา 2 ตัว

ชาวบ้านนครสวรรค์มีเฮ ส่องเลขเด็ด แม่ย่าตะเคียนทอง นครสวรรค์ได้เลขเด็ดมา 2 ตัว ชาวบ้านลุ้นนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค มีหวังรางวัลใหญ่

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่ามีชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่เดินทางไปขอเลขเด็ดที่เลขเด็ดแม่ย่าตะเคียนทอง หมู่ที่ 12 ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ อย่างล้นหลาม

ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ก่อนวันประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมักจะมีชาวบ้านเดินทางมาขอเลขเด็ดเป็นประจำ โดยชาวบ้านแต่ละรายจะมีวิธีการส่องเลขเด็ดแตกต่างกันออกไป บางรายมีการนำผ้าสามสีมาผูกที่ต้นไม้ บางรายนำแป้งมาโรยตามลำต้นเพื่อขอเลขเด็ด

ชาวบ้านที่นำแป้งมาโรยบริเวณต้นแม่ย่าตะเคียนทอง เปิดว่า ตนเห็นเลข 73 ชัดเจนมาก จึงได้นำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคด้วยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล คาดว่าแม่ย่าตะเคียนทองจะให้โชคทำให้ถูกรางวัลใหญ่

ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้มีอายุกว่า 700 ปี มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้น 1.7 – 2.0 เมตร มีความยาวประมาณ 48 เมตร และมีความน้ำหนักประมาณ 105 ตัน ถือเป็นต้นตะเคียนที่มีขนาดใหญ่

คณะกรรมการวัดวังใหญ่ได้มีการจัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับให้ชาวบ้านที่เดินทางมาได้กราบไหว้ขอพรและขอเลขเด็ดกับแม่ย่าตะเคียนทอง ชาวบ้านที่เดินทางมาไหว้เผยว่า ตนมีความศรัทธาต่อแม่ย่าตะเคียนทองเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลังจากมาไหว้ขอพรแล้วจะได้รับโชคใหญ่

 

ขอขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์