เจ้าของบ้านแจ้งพบงูเห่าสีทอง กู้ภัยตามจับ ชาวบ้านแห่ชมพร้อมขอเลขเด็ด

เจ้าของบ้านแจ้งพบงูเห่าสีทอง กู้ภัยตามจับ ชาวบ้านแห่ชมพร้อมขอเลขเด็ด

เจ้าของบ้านแจ้งพบงูเห่าสีทอง เจ้าของบ้านตกใจพบงูเห่าสีทองภายในบ้าน รีบโทรแจ้งกู้ภัย กู้ภัยตามจับ กู้ภัยเข้ามาจับงูเห่าพ่นพิษใส่ ชาวบ้านเดินทางมาขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม เผยไม่เคยเห็นงูเห่าสีทอง

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ทีมข่าวได้รับแจ้งว่า ณ ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา ทีมกู้ภัยได้รับแจ้งว่าพบงูเห่าสีทองอยู่ในบริเวณบ้าน กู้ภัยตามจับ

กู้ภัยตามจับ ทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือทันทีโดยมุ่งหน้าไปที่ บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา เจ้าของบ้านเล่าว่าพบงูเห่าสีทองอยู่ในห้องน้ำ

เจ้าของบ้านแจ้งพบงูเห่าสีทอง

เมื่อกู้ภัยเข้าไปบริเวณห้องน้ำก็พบงูเห่าสีทองพ่นพิษใส่ เจ้าหน้า กู้ภัยตามจับ ที่จึงรีบใช้อุปกรณ์จับงูเข้าจับทันที เมื่อจับแล้วจึงนำใส่กระสอบเพื่อที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

กู้ภัยตามจับ งูเห่าสีทองตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 เมตร ตลอดลำตัวเป็นสีทอง ตามตัวไม่มีลวดลายใด ๆ ส่วนท้องของงูจะเป็นสีขาว

งูชนิดนี้มักจะพบได้บริเวณภาคใต้ของประเทศไทย มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ จึงทำให้พบมากในแถบนั้น กู้ภัยตามจับ แต่งูที่พบในมาเลเซียและสิงคโปร์จะมีลำตัวสีดำ มีความยาวประมาณ 1.6 เมตร

ทีมกู้ภัยเปิดเผยว่า กู้ภัยตามจับ งูเห่าตัวนี้เป็นงูเห่าชนิดหายาก พบเจอไม่บ่อยนัก หากชาวบ้านพบเห็นให้รีบแจ้งทีมกู้ภัยทันทีไม่ควรเข้าไปจับเองเพราะจะอันตราย

นายสาลี ไพโรจน์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า งูเห่าสีทองเข้ามาอยู่บริเวณห้องน้ำ ตอนนั้นที่ตนเห็นตนตกใจเป็นอย่างมากทำอะไรไม่ถูก กู้ภัยตามจับ

ตอนแรกตนอยากจะจับเองแต่งูตัวดังกล่าวมีสีที่แปลกจึงคิดว่าเรียกกู้ภัยน่าจะปลอดภัยกว่า ตนจึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยทันที กู้ภัยตามจับ

หลังจากชาวบ้านได้ทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาที่บ้านของคุณสาลีทันที เพราะชาวบ้านเชื่อกันว่า กู้ภัยตามจับ งูเห่าสีทองเป็นงูนำโชคเพราะเป็นงูหายากทำให้ชาวบ้านเดินทางมาขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม

หนึ่งในชาวบ้านที่เดินทางมาขอเลขเด็ดเปิดเผยว่า ตนจะนำเลข 16 ซึ่งเป็นเลขที่บ้านที่พบงูเห่าสีทองไปเสี่ยงโชค กู้ภัยตามจับ เพราะคิดว่างวดนี้งูเห่าสีทองให้โชคแน่นอน

ชาวบ้านบางรายก็หาเลขเด็ดกันตามวิธีของตน กู้ภัยตามจับ บางรายก็หาเลขเด็ดจากเลขที่ปรากฏบริเวณบ้านและเลขทะเบียนรถกู้ภัยเพื่อหวังเอาไปเสี่ยงโชค

พ่อค้าหาบเร่มาที่ขายลอตเตอรี่เปิดเผยว่า ตอนนี้เลข 16 กำลังมาแรงเพราะเป็นของบ้านที่พบงูเห่า กู้ภัยตามจับ คอหวยไม่พลาดมาเสี่ยงโชคช่วยกระตุ้นยอดขายลอตเตอรี่ช่วงโควิดได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ม.ค. 64 จะเป็นเลขใด กู้ภัยตามจับ จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข่าว : ไทยรัฐ ออนไลน์