ชาวบ้านจับจู๋ไอ้ส้มฉุน ขอเลขเด็ด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนศรัทธา จังหวัดชัยนาท

ชาวบ้านจับจู๋ไอ้ส้มฉุน ขอเลขเด็ด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนศรัทธา จังหวัดชัยนาท

ชาวบ้านจับจู๋ไอ้ส้มฉุน ฮือฮาชาวบ้านเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ เดินทางมาเพื่อจับจู๋ไอ้ส้มฉุน ขอเลขเด็ด เชื่อว่า ไอ้ส้มฉุนศักดิ์สิทธิ์ งวดนี้รวยแน่นอน ชาวบ้านแอบกระซิบ นำเลขเด็ดมาฝาก

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อข่าวรายงานว่า ณ ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท มีชาวบ้านและผู้คนเดินทางมา ขอเลขเด็ด กับไอ้ส้มฉุนยักษ์ มีขนาดกว่า 3 เมตร

วัตถุประสงค์ของการสร้างไอ้ส้มฉุน ก็เพื่อให้ชาวบ้านที่มีความศรัทธา ร่วมกันเดินทางทางมากราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งชาวบ้านแต่ละคนจะมีวิธีการกราบไหว้ ขอเลขเด็ด ที่แตกต่างกันออกไป

ชาวบ้านจับจู๋ไอ้ส้มฉุน หวังได้เลขเด็ด

บางรายจุดธูป จุดเทียน บางรายอธิษฐานขอพร บางรายนำมือไปลูบอวัยวะเพศของไอ้ส้มฉุน ชาวบ้านได้เปิดเผยว่าวิธีนี้จะทำให้ ขอเลขเด็ด โชคดีและถูกเลขเด็ด มีชาวบ้านบางรายมองว่า วิธีนี้มีความแปลกใหม่ เลยนิยมนำมาทำเพื่อขอเลขเด็ดกับไอ้ส้มฉุน

ชาวบ้านเผยว่าการใช้วิธีจับอวัยวะเพศไอ้ส้มฉุนเป็นวิธีที่น่ารักดี สร้างความตลกขบขันให้ชาวบ้านและผู้คนที่มาร่วมขอพร ขอเลขเด็ด เป็นอย่างมาก เป็นที่ดึงดูดที่สำคัญ ที่ทำให้คนแห่กันมาขอเลข

หนึ่งในผู้ที่มาร่วมไหว้ขอพร ขอเลขเด็ด และจับอวัยวะเพศของไอ้ส้มฉุน คือ นางสายฝน ฤทธิ์เรืองเดช อายุ 45 ปี เปิดเผยว่าตนถูกรางวัลหลังจากมาขอพรกับไอ้ส้มฉุน โดยตนถูกรางวัล 18 งวดติด เป็นที่น่าเหลือเชื่อมาก ตนจึงศรัทธาและปฏิบัติมาเรื่อย ๆ

เลขเด็ดงวดนี้ชาวบ้านเผยว่าเป็นเลข 82-6355 เพราะเป็นเลขทะเบียนรถที่มาบรรทุกไอ้ส้มฉุนยักษ์ ชาวบ้านเล็งเห็นว่า มีสิทธิที่จะออกเลขนี้สูง โดยคอหวยก็ไม่พลาดที่จะนำไปเสี่ยงโชคหรือ ขอเลขเด็ด จากไอ้ส้มฉุนอย่างแน่นอน

ตำนาน ไอ้ส้มฉุน

ตามประวัติที่ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าสืบต่อกันมานั้น หลวงปู่คล้อยเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดทรงเสวย จ.ชัยนาท มีลูกศิษย์วัดคนโปรดอยุ่คนหนึ่งชื่อว่าเจ้าส้มฉุน เป็นเด็กกำพร้าที่หลวงปู่เก็บมาเลี้ยงไว้ จนอายุ 10 ขวบด้วยความซุกซนส้มฉุนได้แอบไปเล่นน้ำและเป็นตะคริวจนจมน้ำตาย และหลังจากนั้นเมื่อมีใครมาบวชใหม่ที่วัดนนี้ก็มักจะเจอเจ้าส้มฉุนมาช่วยเล่นด้วย ขอขนมกิน หรือดึงขาเวลานอนกันเป็นประจำ จึงได้มีการตั้งศาลและรูปปั้นแทนตัวของเจ้าส้มฉุนเอาไว้ กลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้การเคารพนับถือมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเชื่อกันว่า หากใครอยากมีลูก หรืออยากให้ลูกไม่ดื้อ ฉลาด เลี้ยงง่าย ให้มาขอพรกับเจ้าสมฉุน หรือจะมาขอพร ขอโชค ขอลาภก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเป็นเลขอะไร จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์