mystery girl in picture

ทะเบียนรถกู้ภัย หลังเจอดีในภาพ ไป 3 กลับ 4

ส่อง ทะเบียนรถกู้ภัย หวังได้โชค เลขเด็ด หลังมีคนพบความผิดปกติในภาพ กู้ภัยเจอดี ไป 3 กลับ 4 อีก 1 คืออะไรกันแน่

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพรถยนต์ของอาสามูลนิธิสว่างมงคลฯเพชรบูรณ์ และทำสัญลักษณ์วงกลมไว้บริเวณกระจกด้านหลังคนขับรถ พร้อมเขียนข้อความประกอบว่า “ไป 3 กลับ 4 มันยังไงอาจารย์ต้า”

จากโพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า มองเป็นรูปร่างเหมือนผู้หญิงนั่งอยู่หลังคนขับ ซึ่งอาสาที่เป็นผู้ขับรถยนต์ก็ออกมาตอบกลับว่า ในรูปไปด้วยกันแค่ 3 คนเท่านั้น และเป็นผู้ชายทั้งหมด ไม่ได้มีผู้หญิงไปด้วย

เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กของผู้โพสต์จึงเชื่อว่า เป็นดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ที่อาจจะติดมากับรถคันนี้ เพราะเป็นรถที่ใช้งานกู้ภัย ทั้งคนเจ็บ หรือรวมไปถึงผู้เสียชีวิตอีกด้วย ผู้แสดงความคิดเห็นจึงสอบถามต่อไปยังหมายเลขทะเบียนรถของคันดังกล่าว เพื่อจะนำมาเสี่ยงโชคอีกด้วย

จากการสอบถาม นายจักรพงษ์ พรมนนท์ อายุ 24 ปี และ นายจักรพงษ์ กระวัน อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังกลับจากการเดินทางไปช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่บ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย

ทีมอาสาได้นำสิ่งของไปบริจาคในจุดต่าง ๆ และช่วงค่ำที่เดินทางกลับ ขณะแวะพักรถที่ปั๊มน้ำมันเลยถ่ายรูปและโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และเดินทางต่อโดยไม่ได้คิดอะไร

จนเช้าวันถัดมาจึงเกิดเรื่องขึ้น มีเพื่อนโทรศัพท์มาถาม และส่งรูปที่วงกลมมาให้ดูโดยเชื่อว่า มีอีกคนนั่งอยู่ด้านหลัง ตนจึงยืนยันว่ามาเพียง 3 คน และไม่มีคนที่ 4 แน่นอน

หากสังเกตดี ๆ จะพบว่ามีเงาลักษณะคล้ายผู้หญิงนั่งเอามือวางไว้ตรงตัก ซึ่งเมื่อส่งให้เพื่อนดูหลายคน ก็มีความคิดที่ตรงกันว่า มองเห็นเป็นผู้หญิงและก็เชื่อว่าเป็นวิญญาณที่เคยไปช่วยเหลือไว้ตอนมีเหตุต่าง ๆ

แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อออกจากปั๊มน้ำมัน ตนและเพื่อนก็เจอเหตุการณ์ที่ต้องลงไปช่วยเหลือตลอดเส้นทางกลับหล่มสัก เช่น มีคนเรียกให้ช่วยเหลือ หรือสายไฟหล่นจากเสาไฟฟ้าพาดขวางถนน ตนและเพื่อนจึงคอยให้สัญญาณเตือนและลงไปช่วยเหลือตลอดเส้นทาง

ในส่วนของรถคันดังกล่าวที่ติดภาพวิญญาณนั้นมีหมายเลขทะเบียน 1203 เพชรบูรณ์ เป็นรถกระบะโตโยต้า ใช้เพื่อทำงานอาสามูลนิธิสว่างธรรมสถานฯเพชรบูรณ์ อย่างที่เรารู้จักกันในนาม ป่อเต็กตึ้ง นั่นเอง

ที่มา : Sanook