ผัวเมียชาวกะเหรี่ยง ถูกรางวัลที่ 1 ให้นายจ้างไทย เซ็นสลักหลังลอตเตอรี่

ผัวเมียชาวกะเหรี่ยง ถูกรางวัลที่ 1 ให้นายจ้างไทย เซ็นสลักหลังลอตเตอรี่

ผัวเมียชาวกะเหรี่ยง ดีใจ ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ไปกว่า 6 ล้านบาท จึงขอให้เจ้านายเซ็นสลักหลังลอตเตอรี่และเป็นคนไปรับเงินรางวัลให้ เผยดีใจที่ถูกรางวัล

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ye Min (แยมิน) ได้โพสต์ข้อความภาษาเมียนมา ได้ใจความว่า

“มีสองสามีภรรยาชาวกะเหรี่ยงประกอบอาชีพก่อสร้าง โดยทำงานอยู่ที่เขตอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 วันที่ 16 พ.ย. 63 ได้รับเงินรางวัลกว่า 6 ล้านบาท”

โดยนายจ้างของสองสามีภรรยาเป็นคนไปเบิกเงินรางวัลมาให้ เพราะว่านายจ้างเป็นผู้เซ็นชื่อสลักไว้ด้านหลังของลอตเตอรี่ นายจ้างจึงมีสิทธิ์ที่จะเป็นผู้ไปเบิกเงิน เมื่อนายจ้างไปเบิกเงินได้เมื่อไหร่ เงินนั้นจะถึงมือสองสามีภรรยาชาวกะเหรี่ยง

ทั้งสองสามีภรรยาได้ยื่นขอความช่วยเหลือไปทางกลุ่ม AAC ให้ช่วยมาดูแลเรื่องนี้ โดยหลังสลากกินแบ่งรัฐบาลได้สลักชื่อนายจ้างไว้ว่าชื่อ นางสัมฤทธิ์ และมีการลงหมายเลขโทรศัพท์มือถือเอาไว้

เมื่อทาง AAC โทรเข้าไปยังเบอร์ที่ให้มาปรากฏว่าผู้ที่รับสายเป็นผู้ชายและบอกว่าตนเองไม่ใช่นางสัมฤทธิ์ ทาง AAC จึงแจ้งไปยังสองสามีภรรยาชาวกะเหรี่ยง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า นายจ้างได้ไปขึ้นเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้นำเงินให้ 2 ผัวเมียรายดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยนายจ้างโอนเงิน 2,300 แสนจ๊าต สกุลเมียนมาร์ไปพม่า

ขอขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐ ออนไลน์