หนุ่ม 23 ดวงดี ถูกรางวัล “แม่แก้วเรือนทอง” ให้โชค

หนุ่ม 23 ดวงดี ถูกรางวัล “แม่แก้วเรือนทอง” ให้โชค

หนุ่ม 23 ดวงเฮง ถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล รีบไปแก้บน แม่แก้วเรือนทอง พร้อมขอพร ให้ถูกรางวัลอีกงวด หวังงวดนี้จะถูกรางวัลอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายบุญญฤทธิ์ จันทร์น่วม อายุ 23 ปี ได้เดินทางมาทำพิธีแก้บนกับแม่แก้วเรือนทอง

นายนายบุญญฤทธิ์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนได้มาส่องเลขขันน้ำมนต์และนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค เมื่อถึงวันประกาศรางวัลตนได้นำสลากมาตรวจ ปรากฏว่าถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัวและเลขท้าย 2 ตัว

นายบุญญฤทธิ์เชื่อว่าที่ถูกรางวัลเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของ “แม่แก้วเรือนทอง” ตนและเพื่อนจึงรีบเดินทางมาแก้บน โดยมีการจ้างกลองยาวมาตีเพื่อแก้บนและมีการจุดประทัดที่เรือนกุมารเพชรพลอย

นายบุญญฤทธิ์ แอบกระซิบกับทางทีมข่าวว่า ได้เลขเด็ดจากหางประทัดมาด้วย นั่นคือเลข 868 และ 96 ตนจะนำเลขนี้ไปเสี่ยงโชคต่อไป และมีความเชื่อว่าด้วยความศรัทธาจะส่งผลทำให้ตนถูกรางวัลอีกครั้ง

ทางด้านชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า แม่แก้วเรือนทอง นั่นคือต้นตะเคียนขนาดใหญ่ มีสีดำวาว ชาวบ้านในพื้นที่มีความเคารพและศรัทธาต่อแม่แก้วเรือนทองเป็นอย่างมากจึงทำให้นำแผ่นทองมปิดรอบต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทองทำให้มีสีทองอทั่วทั้งลำต้น

ชาวบ้านเล่าเพิ่มเติมว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ณ ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ ได้ค้นพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ขนาดประมาณ 1.75 เมตร มีความยาว 12.50 เมตร อายุประมาณ 100 ปี

โดยวันที่ทำการขุดต้นตะเคียนได้เกิดเหตุการณ์น่าอัศจรรย์ขึ้นนั่นคือมีฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก แต่หลังจากขุดต้นตะเคียนขึ้นมาได้แล้วฝนก็หยุดตกทันที

ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่เริ่มเดินทางมาเพื่อชมต้นตะเคียน บางรายเดินทางมาขอพรและโชคลาภ ด้วยแรงศรัทธาทำให้ได้โชคได้ลาภไปด้วย ทำให้ชาวบ้านเริ่มมาขอพรกับต้นตะเคียนมากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ชาวบ้านเดินทางมาไหว้ขอพรกับเป็นจำนวนมาก จึงมีการตั้งศาลขึ้นและมีการสร้างรูปหล่อรูปหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงามน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม ทำให้ชาวบ้านเกิดความศรัทธาและเลื่อมใส จึงเป็นต้นกำเนิดของ “แม่แก้วเรืองทอง” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ขอขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐ ออนไลน์