ชาวบ้านแห่ชม “เต่ายักษ์” สุดมหัศจรรย์ คาดว่าเป็นศักดิ์สิทธิ์ที่จะให้เลขงวดนี้

ชาวบ้านแห่ชม “เต่ายักษ์” สุดมหัศจรรย์ คาดว่าเป็นศักดิ์สิทธิ์ที่จะให้เลขงวดนี้

บรรยายกาศภายในตลาดสดเทศบาลตำบลโพนทองคึกคักขึ้น เมื่อมีชาวบ้านและแม่ค้าทั้งตลาดแห่ชม เต่ายักษ์ ที่คลานเข้ามาในตลาด

ชาวบ้านคาดว่าเต่ายักษ์ตัวดังกล่าวเป็น “เต่าปู่ตา” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือ เชื่อว่าปู่ตาจะให้โชค ไม่พลาดซื้อลอตเตอรี่ เตรียมลุ้นรางวัลใหญ่งวดวันที่ 16 ส.ค. 63 นี้

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อข่าวรายงานว่า พบเต่าขนาดใหญ่ บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลโพนทอง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

สอบถามจากแม่ค้าในตลาดทราบว่า พบเห็นเต่าขนาดใหญ่ตัวนี้เดินเข้ามาในตลาด ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของ สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่ค่อยพบเห็นเต่ายักษ์บริเวณตลาดบ่อยนัก

เมื่อวัดขนาดของเต่าตัวดังกล่าวแล้ว ทำให้ทราบว่าเต่าตัวนี้มีขนาดลำตัวยาว 19 นิ้ว ขนาดกระดองยาว 18 นิ้ว และมีน้ำหนัก 9.5 กิโลกรัม

ชาวบ้านคาดว่า เต่ายักษ์ ตัวนี้เป็นเต่านำโชค ที่จะให้โชคใหญ่ จึงมีการขอโชคลาภจากเต่ายักษ์ โดยมีการนำแป้งมาโรยบริเวณกระดองเต่า แล้วถูเพื่อขอตัวเลข พร้อมนำดอกไม้ที่วางไว้บริเวณข้างๆ กระดองเต่าเพื่อบูชา

มีการรุมถ่ายรูปบริเวณกระดองของเต่ายักษ์ เพื่อให้เห็นเลขที่ได้จากการถูด้วยแป้งปรากฏชัดเจนขึ้น ชาวบ้านเผยว่ามีตัวเลขปรากฏบนกระดองเต่าหลากหลายเลขด้วยกัน

แต่ตัวเลขที่ปรากฏชัดเจนที่สุดมีเลข 25 , 35 และ 55 เป็นที่ถูกใจคอหวยเป็นอย่างมากที่ปรากฏตัวเลขชัดเจน คาดว่าเต่ายักษ์จะให้โชคใหญ่งวดนี้

เมื่อสอบถาม นางณี แวงวรรณ แม่ค้าภายในตลาด ทำให้ทราบข้อมูลว่าเป็นเรื่องแปลก ที่จะมีเต่าตัวใหญ่ขนาดนี้มาเดินภายในตลาด โดยส่วนตัว ตนมีความเชื่อว่าอาจจะเป็น เต่าเจ้าปู่ ที่ดอนปู่ตา ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่เคารพนับถือ การพบเจอเต่ายักษ์จึงถือเป็นการพบเจอโชคลาภสำหรับแม่ค้าและชาวบ้านที่มาเดินตลาด

ชาวบ้านเปิดเผยเลขที่ปรากฏบนกระดองเต่าว่าเป็นเลข 25 , 35 และ 55 บอกว่าจะนำเลขนำโชคนี้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อลุ้นถูกรางวัลในงวดวันที่ 16 ส.ค. 63

แม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่บริเวณใกล้เคียงทราบว่าเลข 25 ,35 ,55 เป็นเลขที่กำลังมาแรงมาก คาดว่าชาวบ้านจะซื้อจนหมดแผง ส่วนเต่ายักษ์ตัวดังกล่าว ชาวบ้านได้นำไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ โดยบริเวณที่ปล่อยจะเป็นบริเวณที่ใกล้ๆกับดอนเจ้าปู่ เพราะเชื่อว่าเจอที่ไหนควรจะปล่อยที่เดิม และเต่ายักษ์ถือเป็นเต่าศักดิ์สิทธิ์ และจะให้โชคลาภต่อไป

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก ; Thairath online