คุณตาดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 เพราะหาหมอ เจอเลข 94 เลขซื้อไว้รับโชคเต็ม ๆ

คุณตาดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 เพราะหาหมอ เจอเลข 94 เลขซื้อไว้รับโชคเต็ม ๆ

คุณตาดวงดี คุณยายดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 กว่า 2 ใบ รับทรัพย์ไปกว่า 12 ล้านบาท เผย ดวงดีเพระไปหาหมอ เจอเลขที่ชอบเลยซื้อ ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1

วันที่ 1 พ.ย. 63 เวลา 17.40 น. มีสองตายายเดินทางเข้ามาลงบันทึกประจำวันว่า ถูกรางวัลที่ 1 กับร.ต.อ.สันติ คำอำไพร รอง สว.สอบสวน สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อสอบถามข้อมูลทำให้ทราบว่าสองผู้โชคดีคือ นายเจียม สัจจา อายุ 73 ปี และนางนาง สัจจา อายุ 70 ปี ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 100994 จำนวน 2 ฉบับ รับทรัพย์ไปกว่า 12 ล้านบาท

คุณตาดวงดี เพราะหาหมอ

นายเจียม เปิดเผยว่า ก่อนหน้าวันประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเกษตรวิสัย เพื่อตรวจสุขภาพตามปกติ

หลังจากหาหมอเสร็จแล้วมีแม่ค้าขายลอตเตอรี่อยู่บริเวณหน้าคลินิกหมออดุลย์ ซึ่งคลินิกดังกล่าวอยู่หน้าโรงโรงพยาบาลเกษตรวิสัย

ตนและภรรยาไปดูลอตเตอรี่ และไปสะดุดกับลอตเตอรี่ใบหนึ่ง มีเลขท้ายเป็นเลข 94 ซึ่งเป็นเลขที่ตนชอบ ตนจึงตัดสินใจซื้อลอตเตอรี่ใบนั้นเก็บไว้ 2 ใบ

โดยตอนที่ตนซื้อ ตนไม่ได้สนใจเลขสี่ตัวหน้าว่าจะเป็นเลขอะไร เพราะตนชอบเลขนี้ แต่คาดหวังแค่รางวัลเลขท้ายสองตัวเท่านั้น ไม่ได้คิดว่าจะต้องถูกรางวัลใหญ่

เมื่อถึงวันประกาศรางวัลมาถึง ตนทราบว่าเลขที่ออกมีเลขท้ายเป็นเลข 94 จึงได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปตรวจดู ปรากฏว่าตน ถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ดีใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่คาดคิดว่าจะถูกล็อตเตอร์รี่

ดวงดีเพราะโชคช่วยยามแก่

เดิมทีตนคาดหวังว่าจะถูกรางวัลเลขท้ายเท่านั้น หลังจากถูกรางวัลตนและภรรยาได้นำลอตเตอรี่ที่ ถูกรางวัลที่ 1 เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เกษตรวิสัยทันที

ตนและภรรยาเชื่อว่าเพราะไปหาหมอเลยได้โชค ทำให้ตนและภรรยาตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะปกติเวลาซื้อลอตเตอรี่ตนและภรรยาจะไม่ค่อยสนใจเลขตัวหน้าเท่าไหร่จะซื้อเลขที่ชอบเท่านั้น ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ซื้อเลขที่ชอบ อาจจะเป็นเพราะผลบุญที่ผ่านมาจึงทำให้ ถูกรางวัลที่ 1 แบบนี้

นายเจียม ยังเปิดเผยอีกว่า จะแบ่งเงินที่ ถูกรางวัลที่ 1 ออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่งจะนำไปใช้หนี้ ส่วนที่สองจะไว้ให้ลูกหลานไปใช้ในการเป็นทุนในการค้าขายและอีกส่วนหนึ่งจะใช้ทำบุญต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 63 จะเป็นเลขใด จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป คนที่ถูกหวยเป็นคนต่อไปอาจจะเป็นคุณ

ที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์