เจ้าหน้าที่เทศบาลตกใจ ลอตเตอรี่ นับไม่ถ้วนถูกโปรยปลิวว่อนถนน

เจ้าหน้าที่เทศบาลตกใจ ลอตเตอรี่ นับไม่ถ้วนถูกโปรยปลิวว่อนถนน

เจ้าหน้าที่เทศบาลตกใจ เจ้าหน้าที่เทศบาลและผู้ใช้รถใช้ถนนตกใจ ลอตเตอรี่ เช้าวันทำงานเจอลอตเตอรี่นับหมื่นใบบนถนน งานเข้าแต่เช้าต้องเก็บกวาดกันยกใหญ่ เจ้าหน้าที่เผย ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา ทีมข่าวได้รับข้อมูลมาว่า ณ บริเวณแยกสวนสมเด็จฯ ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มี ลอตเตอรี่ จำนวนมากถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณถนน สร้างความวุ่นวายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่เทศบาลตกใจ

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุทำให้พบข้อมูลเพิ่มเติมว่า พบ ลอตเตอรี่ จำนวนมากถูกทิ้งเอาไว้เกลื่อนถนนตั้งแต่บริเวณหน้าโรงเรียน ขสทบ. ยาวเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร

เมื่อตรวจสอบลอตเตอรี่ดังกล่าวปรากฏว่าเป็น ลอตเตอรี่ ของสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 2 พ.ค. 63 ถูกตัดแบ่งครึ่ง เมื่อตรวจสอบจำนวนแล้วคาดว่ามีจำนวนมากกว่าหนึ่งหมื่นฉบับขึ้นไป

เจ้าหน้าที่เทศบาลปากเกร็ดได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดมาเพื่อกวาด ลอตเตอรี่ ดังกล่าวจำนวน 5 คน โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลเริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่เวลา 05.00 น.

การทำงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลพบอุปสรรคคือมีลมพัดตลอดเวลาทำให้ ลอตเตอรี่ ปลิวไปคนละทิศคนละทางทำให้ใช้เวลานานในการทำความสะอาด

นางจำปา อายุ 48 ปี หนึ่งในเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เปิดเผยว่า ตนเข้ามาทำงานตามปกติและได้ทราบว่าต้องไปกวาด ลอตเตอรี่ จำนวนมากก็ทำให้ตนรู้สึกตกใจ เพราะตนยังไม่เคยพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

ลอตเตอรี่นับไม่ถ้วนปลิวว่อนถนน

ตนและทีมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดใช้เวลาทำงานตั้งแต่ 05.00 – 10.30 น. รวมแล้วเป็นเวลาสี่ชั่วโมงกว่า เพราะการกวาด ลอตเตอรี่ ค่อนข้างมีอุปสรรค

ทีมข่าวได้สอบถาม นายพี เจ้าของพีพี ออโตคาร์ ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น นายพี เปิดเผยว่า ตอนเช้าตนได้ตื่นมาทำงานตามปกติและพบว่าหน้าเต็นท์รถของตนมี ลอตเตอรี่ ตัดครึ่งจำนวนมาก

ตอนแรกตนคิดว่า ลอตเตอรี่ เหล่านี้น่าจะมาจากรถขยะทำหล่นเอาไว้ตนจึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลให้มาตรวจสอบและทำความสะอาด

นายสมศักดิ์ ลามอ รองนายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบว่าผู้กระทำคือใคร ลอตเตอรี่ ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องมารอติดตามกันว่าใครเป็นผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลมากมายขนาดนี้มาทิ้งไว้บนถนน ลอตเตอรี่ เอาใจช่วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

เนื่องจากใกล้ปีใหม่แล้วห้ามพลาดการลุ้นผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 2 ธ.ค. 63 ลอตเตอรี่ ว่าจะเป็นเลขใด ไม่แน่คุณอาจจะเป็นคนต่อไปที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลก็เป็นได้

ขอขอบคุณข่าว : Sanook.com