สุดปัง หลักกิโลจอมปลวก ให้โชค 12 ล้านบาท ชาวบ้านแห่ขอ เลขเด็ด รถติดยาวเป็นกิโล !

สุดปัง หลักกิโลจอมปลวก ให้โชค 12 ล้านบาท ชาวบ้านแห่ขอ เลขเด็ด รถติดยาวเป็นกิโล !

หลักกิโลจอมปลวก ให้โชค ชาวบ้านแห่ขอ เลขเด็ด หวังถูกรางวัลที่ 1 บ้าง เพราะเชื่อว่าจอมปลวกหลักกิโลนั้นศักดิ์สิทธิ์ เพราะให้โชคชาวบ้านมาหลายงวดติดต่อกันเป็นสิบงวด !

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ชาวบ้าน ต.ตรึม อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ แห่ขอ เลขเด็ด หลักกิโลจอมปลวก ซึ่งมีลักษณะเป็นจอมปลวก อยู่บนหลักกิโล

และรอบข้างของหลักกิโลนั้น จะมีศาลศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านศรัทธา จึงทำให้ชาวบ้านเรียกกันว่า ‘หลักกิโลจอมปลวก’ เสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก

เพราะทำให้ชาวบ้านถูกรางวัลมาหลายงวด บรรยายกาศรอบๆ หลักกิโลจอมปลวก คับคั่งไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกแห่งหน มีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนอกพื้นที่ แห่กันมาขอขมากราบไหว้ขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม ทำให้บริเวณนั้นหนาแน่นไปด้วยผู้คนและรถที่จอดเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากผู้คนที่มีจำนวนมากแล้ว ยังมีร่างทรงชื่อดังจากสำนักต่างๆ ที่มาทำนายและคอยให้โชคลาภกับชาวบ้าน นอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับ การตามหาตัวเลขของแต่ละรายอีกด้วย โดยวิธีที่เป็นที่นิยมมีด้วยกันสองวิธี วิธีที่หนึ่งนำเลขที่บอกระยะทางของหลักกิโลนำมาตีเป็นตัวเลข

จากคำบอกเล่าของชาวบ้านกล่าวว่า สามารถตีออกมาเป็นเลขได้ดังนี้ 226-8-8-7 วิธีที่สองนำแป้งมาถูเพื่อให้ปรากฏเลขเด็ดออกมา โดยวิธีนี้ชาวบ้านจำนวนไม่น้อยนำไปใช้และปรากฏเลขออกมาจริงๆ

จากคำบอกเล่าของชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่าตนนั้นมีความเชื่อว่าหลักกิโลจอมปลวกมีความศักดิ์สิทธิ์ และจะส่งผลทำให้ตนถูกรางวัล และจากคำบอกของชาวบ้านต่างถิ่นกล่าวว่า ได้ยินคำล่ำลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ จึงเดินทางมาเพื่อขอเลขเด็ดเพื่อหวังว่าตนนั้นอาจจะถูกรางวัล

นอกจากนี้ ยังมีคำบอกเล่าของพ่อค้าขายลอตเตอรี่ กล่าวว่าเลขที่มาแรงในช่วงนี้คือ เลข 26 , 87 , 78 , 226 , 887 และ 788 ตามเลขที่ปราฏอยู่ที่หลักกิโลจอมปลวก ส่งผลให้เลขนี้ขายหมดเกลี้ยง และขาดตลาดอย่างหนัก เพราะชาวบ้านแห่ซื้อกันเพียบ

คาดว่างวดต่อไปจะต้องถูกรางวัลอย่างแน่นอน การที่ชาวบ้านแห่มากันมากมายเช่นนี้ สามารถช่วยกระตุ้นการค้าขายให้ดียิ่งขึ้นได้ และถือเป็นพบเจอกันในรอบสามเดือน หลังจากสถานการณ์ covid–19 เริ่มดีขึ้น และสิ่งเหล่านี้จะส่งผลทำให้เศรษฐกิจค่อยๆ ฟื้นตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์