เลขเด็ด กุมารทอง หลังไฟไหม้กุฏิวอดทั้งหลัง แต่รูปปั้นไร้รอยขีดข่วน

เลขเด็ด กุมารทอง หลังไฟไหม้กุฏิวอดทั้งหลัง แต่รูปปั้นไร้รอยขีดข่วน

ชาวโคราชพากันส่อง “เลขเด็ด” รูปปั้น กุมารทอง วัดบ้านบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หลังกุฏิถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง แต่รูปปั้นกุมารทองไม่ไหม้
วันที่ 31 สิงหาคม 2563 สำนักข่าว INN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระสงฆ์ ที่วัดบ้านบัวใหญ่ ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ เมื่อเวลา 04.00 น.
โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิไม้ 2 ชั้นอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่กุฏิพระสงฆ์ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงหุ่นปั้น กุมารทอง ที่ไม่มีร่องรอยถูกไฟไหม้
ทำให้ญาติโยมที่สังเกตการณ์ มีความอัศจรรย์ใจ จึงพยายามส่องเลขเด็ดใกล้ๆ แต่โชคดีเจ้าหน้าที่ห้ามไว้ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้
ไฟไหม้กุฏิวัด
ภาพจาก สำนักข่าว INN
หลวงตาบุญ พระสงฆ์ที่จำพรรษา ณ กุฏิดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะทำวัตรสวดมนต์ตามปกติ ได้ยินเสียงระเบิด จากทางด้านกุฏิ จึงเดินมาดู พบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงได้แจ้งตำรวจ

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจาก ไฟฟ้าลัดวงจร ที่หลวงตาบุญ เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์เอาไว้ เพื่อพปริ้นต์บทสวดมนต์จำนวนมาก เพื่อแจกญาติโยม แต่เครื่องอาจจะร้อน จนเป็นสาเหตุให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN