พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี ให้เลขเด็ด ลุ้นรับโชค งวด 16/12/63 จ.สุพรรณบุรี

พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี ให้เลขเด็ด ลุ้นรับโชค งวด 16/12/63 จ.สุพรรณบุรี

พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี เมื่อวันพุธ ที่ 9 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ณ วัดอุทุมพราราม หรือ ที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในนาม “วัดไผ่แขก” ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คนดวงเฮงมาแก้บน วัดไผ่แขก ขณะที่คนคอหวยก็ไม่ผิดหวัง ให้เลขเด็ด กลับไปเสี่ยงโชคงวด 16/12/63

พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี วิธีขอเลข

ชาวบ้านจำนวนมากกว่า 200 คน ได้เดินทาง มาร่วมพิธีถวายสังฆทาน อีกทั้งการขอขมากรรม ให้เลขเด็ด กับผู้ที่มาขอเลขเด็ด โดยมีวิธีการขอดังนี้

โดยได้มีการนำผลไม้ คือ กล้วยน้ำหว้าดิบ 1 หวี น้ำตาลทราย 1 ถุง น้ำหวานสีแดง 1 ขวด น้ำมันพืช 1 ขวด น้ำดื่ม 1 ขวด ดอกไม้ 2 กำ ธูป 1 กำ และเทียน 2 เล่ม

นำมาเข้าร่วมพิธี เพราะเชื่อว่าการนำสิ่งของเหล่านี้มาถวายจะช่วยเกื้อหนุนดวงชะตา ให้เลขเด็ด เสริมสิริมงคลให้ชีวิต ทำมาค้าขาย หรือทำธุรกิจต่าง ๆ ได้อย่างเจริญรุ่งเรือง ทำให้กิจการต่าง ๆ ที่ดำเนินอยู่ ดำเนินการได้อย่างไม่ติดขัด มีคนร่วมลงทุน เกื้อหนุนซึ่งกันและกัน

อีกทั้งและช่วยในเรื่องของการเจรจาค้าขายให้เป็นไปอย่างเรียบง่ายและสมปรารถนา อีกทั้งยังมีการให้โชคให้ลาภ ให้เลขเด็ด แก่ผู้ที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งยังได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ญาติพี่น้องที่ล่วงลับ และเจ้ากรรมนายเวรต่าง ๆ เรียกได้ว่าอิ่มบุญอิ่มใจกันอย่างถ้วนหน้า

และหลังจากเสร็จพิธีการขอขมา ให้เลขเด็ด และถวายสังฆทานแล้วนั้น ชาวบ้านได้มาร่วมต่อแถวรอรับผ้ายันต์ “พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี” ประจำเมืองสุพรรณ ซึ่งทางด้านหลวงปู่ดุสิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไผ่แขก หลวงปู่ได้จัดทำขึ้นมาเพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาที่มาร่วมทำบุญในครั้งนี้อีกด้วย

สืบเนื่องมาจากเคยมีผู้ที่ได้นำผ้ายันต์ “พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี” ไปบูชาแล้วนั้น พบว่า การทำมาค้าขายดี ให้เลขเด็ด เจริญรุ่งเรือง ไม่ขัดสนเหมือนแต่ก่อน จึงได้มาขอร้องให้ทางหลวงปู่ดุสิตจัดสร้างขึ้นมาอีก จึงได้มีการทำเพื่อแจกจ่าย ซึ่งในบางส่วนก็ให้บูชาเพื่อเป็นปัจจัยมาเสริมสร้างทำบุญสร้างศาลาพ่อขุนช้างต่อไป

หลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้า

และในทางด้านบริเวณหลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้านั้น ได้มีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้เดินทางมาเสี่ยงโชคหาเลขเด็ด โดยการเขย่าเซียมซีขอพร ให้เลขเด็ด และได้เลข 4-1 จากนั้นชาวบ้านได้เตรียมนำไปเสี่ยงโชคลาภต่อไป และนอกจากนี้ได้มีผู้นำพัดลมมาแก้บน

โดยถวายแด่หลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้าเป็นจำนวนมากมาย ในขณะเดียวกันนั้น น.ส.สกาวรัตน์ กิจไพบูลย์พาณิชย์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกะเพราเป็ด ก็ได้นำพัดลมตั้งพื้นขนาด 24 นิ้ว มาถวายแก้บนหลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้า ให้เลขเด็ด หลังจากที่ได้รับโชคลาภเหมือนผู้ที่โชคดีท่านอื่นเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าว : ไทยรัฐ ออนไลน์