เลขเด็ด ยอดกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง คนกว้านซื้อเกลี้ยงแผง

เลขเด็ด ยอดกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง คนกว้านซื้อเกลี้ยงแผง

คอหวยแห่ซื้อ “เลขเด็ด” ยอดกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง จ.ราชบุรี หลังเจ้าอาวาสร่ำไห้ไม่มีคนจองกฐิน ล่าสุดคนร่วมงานกันคึกคัก ยอดเงินทำบุญรวมกว่า 30 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ที่ศาลาวัดท่ามะเฟือง หมู่ที่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ได้มีการจัดพิธีทอดกฐินสามัคคี และผ้าป่าสามัคคี หลังพระครูสังฆรักษ์ประพันธ์ ญาณภทฺโท อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง

ได้ร้องไห้ปรึกษากับทางคณะกรรมการวัดท่ามะเฟือง ไม่มีโยมมาจองกฐินที่วัด หลังมีการเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวออกไป จึงมีประชาชนจากทั่วประเทศ เดินทางมาเป็นเจ้าภาพร่วม เพื่อทอดกฐินสามัคคี กันเป็นจำนวนมาก

โดยทาง วัดท่ามะเฟือง ได้ประกาศเริ่มพิธีทอดกฐินสามัคคี และพิธีทอดผ้าสามัคคี ที่ศาลาวัดท่ามะเฟือง ซึ่งมี พระครูสังฆรักษ์ประพันธ์ ญาณภทฺโท เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง เป็นประธานสงฆ์ และมีนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ภายหลังจากเสร็จพิธีทอดกฐินสามัคคี และพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ทางคณะกรรมการวัดได้แจ้งยอดเงินกฐินสามัคคีอย่างเป็นทางการว่ามียอดเงินรวมทั้งสิ้น 32,503,356.60 บาท

ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานดังกล่าว ต่างพากันหาซื้อเลขเด็ดจากยอดเงินกฐินสามัคคีวัดท่ามะเฟือง โดยเลขที่ประชาชนต่างพากันหาซื้อ ได้แก่เลข 30, 32, 64, 356, 503 และเลข 660

ซึ่งเลข 64 คือตัวเลขอายุของเจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง ส่วนเลข 30 คือตัวเลขวันประกอบพิธีทอดกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง ส่วนเลข 32, 356, 503 และเลข 660 คือตัวเลขยอดเงินกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง

ขณะที่แผงขายลอตเตอรี่ที่มาตั้งแผงขายภายในวัดมีมากกว่า 100 แผง โดยผู้ค้าลอตเตอรี่ ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า วันนี้รู้ข่าวว่ามีการจัดงานทอดกฐินสามัคคีที่วัด และจะมีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานบุญดังกล่าว

จึงได้รวมตัวกันมาขายลอตเตอรี่ที่วัด ซึ่งยอมรับว่า ขายดีกันทุกร้าน ส่วนตัวเลขที่ลูกค้าถามหามากที่สุดคือเลข 32, 64, 356 และเลข 660 เพราะเป็นตัวเลขอายุของเจ้าอาวาส และเลขยอดเงินกฐินสามัคคีของวัด ซึ่งไปตรงกับเลขดังด้วย

ที่มา : thairath