เลขอ่างน้ำมนต์ เจ้าแม่ตะเคียนทอง รอลุ้นรางวัลงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. 63

เลขอ่างน้ำมนต์ เจ้าแม่ตะเคียนทอง รอลุ้นรางวัลงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. 63

เลขอ่างน้ำมนต์ เจ้าแม่ตะเคียนทอง ชาวบ้านเดินทางมาร่วมลุ้นเลขอ่างน้ำมนต์เจ้าแม่ตะเคียนทอง เชื่องวดนี้เจ้าแม่ตะเคียนทองจะให้โชค เตรียมรับโชคกันทั้งหมู่บ้าน

เลขอ่างน้ำมนต์

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า ณ วัดสามจบสามัคคี ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร มีชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่เดินทางมาขอเลขเด็ดกับต้น เจ้าแม่ตะเคียนทอง กันเป็นจำนวนมาก

โดย เจ้าแม่ต้นตะเคียนทอง ต้นดังกล่าวเป็นต้นตะเคียนที่ถูกขุดพบเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 63 ซึ่งชาวบ้านพบต้นตะเคียนทองอยู่บริเวณริมตลิ่ง จึงได้มีการขนย้ายต้นตะเคียนมาไว้ที่วัด และได้ทำที่จัดวางไว้สำหรับให้ชาวบ้านที่ศรัทธาเดินทางมากราบไหว

เลขอ่างน้ำมนต์

ต้นตะเคียนมีทั้งหมด 4 ต้น แต่ละต้นมีชื่อว่า แม่ศรีสไบทอง (ไม่ทราบอายุ) แม่บัวคลี่ อายุ 459 ปี แม่ศรีบัวตอง อายุ 245 ปีและแม่จามเทวี อายุ 152 ปี

หลังจากที่มีการนำ เจ้าแม่ตะเคียนทอง มาประดิษฐานที่วัดสามจบแล้วก็มักจะมีชาวบ้านแวะเวียนมาขอเลขเด็ดกันเป็นประจำ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ทำให้ชาวบ้านเลื่อมใสและมักจะแวะเวียนมาที่วัดบ่อย ๆ

บรรยากาศภายในวัดคับคั่งไปด้วยชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ที่เดินทางมาเพื่อขอเลขเด็ดกับ เจ้าแม่ตะเคียนทอง โดยชาวบ้านได้เชิญร่างทรงมาร่วมทำพิธีครั้งนี้ด้วย

พิธีลงขันน้ำมนต์ เพื่อหาเลขเด็ดที่ชาวบ้านรอคอย

พิธีขันน้ำมนต์เริ่มต้นขึ้นด้วยการ นำเทียนไปหยดที่อ่างน้ำมนต์ พร้อมทั้งมีการรำถวายเจ้าแม่ตะเคียนทองทั้งหมดอีกด้วย ช่วงระหว่างพิธีร่างทรงมีอาการแปลก ๆ คล้ายกับมีบางสิ่งที่มองไม่เห็นเข้าสิงร่าง

ร่างทรงมีการยกมือขึ้นและร้องไห้อย่างหนัก พร้อมมีทำท่าทางแปลกประหลาดอีกมากมาย สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมากไปตาม ๆ กัน

ชาวบ้านส่วนหนึ่งไปดูเลขอ่างน้ำมนต์และได้นำโทรศัพท์ไปถ่ายรูปเลขอ่างน้ำมนต์ เมื่อทีมข่าวสอบถามชาวบ้านทำให้ได้ข้อมูลว่าเลขที่ปรากฏอยู่ในอ่างน้ำมนต์คือเลข 25 และ 75

เลขอ่างน้ำมนต์

ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเลขดังกล่าวจะทำให้ตนถูกรางวัลใหญ่อย่างแน่นอน เพราะตนมีความเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนทองศักดิ์สิทธิ์และงวดนี้จะเป็นอีกครั้งที่ให้โชค

เมื่อสอบถามพ่อค้าขายลอตเตอรี่ในบริเวณวัดทำให้ทราบว่าตอนนี้ชาวบ้านกำลังตามหาเลข 25 และ 75 คาดว่าเลขดังกล่าวจะเป็นเลขดังที่ เจ้าแม่ตะเคียนทอง ให้จะขายหมดแผงในช่วงก่อนวันที่จะประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. 63 นี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่า สลากกินรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. 63 จะเป็นเลขใด จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์