ชาวชลบุรี รวมตัวแห่ ไอ้ไข่ ขึ้นศาลา รับ เลขเด็ด ถ้วนหน้า

ชาวชลบุรี รวมตัวแห่ ไอ้ไข่ ขึ้นศาลา รับ เลขเด็ด ถ้วนหน้า

ชาวบ้านเมืองชล รวมตัวกันสร้างศาลาให้ ไอ้ไข่ และมีการทำพิธีเชิญรูปปั้นของไอ้ไข่ขึ้นสู่ศาลา ได้รับโชคจากไอ้ไข่ไปเต็ม ๆ ชาวบ้านบอก “ไอ้ไข่ให้เลขเด็ด”

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อข่าวรายงานว่า ณ วัดสังกะสี ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี มีชาวบ้านเดินทางมาร่วมพิธีแห่ไอ้ไข่ขึ้นศาลาจำนวนกว่า 5,000 คน

โดยพิธีการแห่ไอ้ไข่ขึ้นศาลาครั้งนี้เป็นการแห่ไปตั้งที่ศาลาที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จากการบริจาคเงินของชาวบ้านที่โชคดีถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมาหลายงวด นอกจากนี้ยังมีการเชิญคณะสิงโตมาร่วมแห่ด้วย

มีการเชิญอาจารย์นพพล คงเขียว มาร่วมในพิธีนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเจ้าอาวาสแห่งวัดสังกะสี คอยดูแลเรื่องความเรียบร้อยภายในพิธี และมีชาวบ้านคอยดูแลเรื่องอาหาร น้ำดื่มและขนม

พิธีการเชิญไอ้ไข่ขึ้นสู่ศาลาดำเนินไปอย่างเรียบง่าย แต่ก็เกิดสิ่งที่น่าอัศจรรย์ขึ้นเมื่อ นางสาวสวย ชาวบ้านผู้เข้าร่วมพิธีร้องไห้ออกมาอย่างดีใจ เมื่อเห็นอย่างนั้นเจ้าอาวาสจึงเอาน้ำมนต์พรมศีรษะพร้อมถามสาเหตุของอาการดังกล่าว

นางสาวสวย เปิดเผยว่าตนมาเข้าร่วมพิธีการเชิญไอ้ไข่ขึ้นสู่ศาลาตามปกติ มีการจุดธูปเพื่อไหว้ไอ้ไข่ แต่ตอนนั้นเองธูปที่ตนถืออยู่ปรากฏเลขเด็ดออกมาทำให้ตนตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างมากจึงเกิดอาการดังกล่าว

เมื่อนางสาวสวย เห็นเลขเด็ดตนจึงชูธูปและตะโกนลั่นว่า “ให้เลขเด็ด ให้เลขเด็ด” ซึ่งเลขที่ปรากฏคือ 682 ทำให้ชาวบ้านนำโทรศัพท์มือถือไปถ่ายรูปด้วยความตื่นเต้นดีใจและมีความเชื่อว่าไอ้ไข่จะให้โชคทำให้ถูกรางวัลใหญ่

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นมีอีกเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวบ้านฮือฮาอีกครั้งคือชาวบ้านที่มาร่วมพิธีได้เลขเด็ดจากการจุดประทัดเป็นคนแรกซึ่งเลขที่ปรากฏคือ 350 และ 95

นอกจากชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาแล้วยังมีศิลปินตลกอย่าง น้อย คลองเตยมาร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย โดยน้อย คลองเตยเปิดเผยว่า เคยไปทำบุญที่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ตอนนั้นตนพบเห็นชาวบ้านจาก จ.ชลบุรีเดินทางไปที่นั่นเยอะมาก

จึงทำให้เกิดความคิดว่าอยากสร้างรูปหล่อของไอ้ไข่ไว้ที่จ.ชลบุรี ชาวบ้านจะได้ไม่ต้องเดินทางมาไกล จึงตั้งจิตอธิษฐานจากวัดเจดีย์ พร้อมรวบรวมเงินสร้างไอ้ไข่ที่วัดสังกะสี

เมื่อเริ่มมีการสร้างไอ้ไข่ ชาวบ้านในละแวกนั้นถูกหวยกันหลายงวด ทำให้มีการบริจาคเงินสร้างศาลาแห่งนี้ขึ้นมา ชาวบ้านในพื้นที่มีความเชื่อว่าไอ้ไข่นั้นศักดิ์สิทธิ์และจะให้โชคใหญ่

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : ไทยรัฐ ออนไลน์