คุณยายโชคดี ถูกรางวัลที่หนึ่ง เผยได้รางวัลมาจะนำไปแบ่งกับญาติ

คุณยายโชคดี ถูกรางวัลที่หนึ่ง เผยได้รางวัลมาจะนำไปแบ่งกับญาติ

คุณยายโชคดี คุณยายชาวโคราช ได้รับทรัพย์ไปกว่า 6 ล้านบาท คุณยายเผย ไหว้ศาลพระภูมิที่บ้านขอโชค ได้โชคถูกรางวัลที่ 1 จึงแบ่งรางวัลกันคนละครึ่ง

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 63 ทีมข่าวได้รับแจ้งว่า ณ ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีคุณยายผู้โชคดีถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 30 ธ.ค. 63 ถูกรางวัลที่ 1

คุณยายโชคดี ชาวโคราช

ทีมข่าวลงพื้นที่สัมภาษณ์คุณยายผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 คนดังกล่าวทำให้ทราบว่าคุณยายชื่อนางประชุม รั้วชัย อายุ 84 ปี คุณยายประชุมตนไม่ได้ถูกรางวัลคนเดียวมีน้องสาวชื่อนางทับ ยอดเพชร อายุ 82 ปี ถูกรางวัลด้วย

โดยรางวัลที่คุณยายประชุมและคุณยายทับถูกรางวัลคือรางวัลที่หนึ่งหมายเลข 803628 จำนวน 1 ใบ หลังจาก ถูกรางวัลที่ 1 หลานของคุณยายทั้งสองได้นำลอตเตอรี่เก็บไว้กลัวคุณยายทำหาย

คุณยายประชุมเปิดเผยกับทางทีมข่าวว่าเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 63 เป็นวันพระ ตนจึงไปไหว้ศาลพระภูมิและขอพรว่าขอให้ตน ถูกรางวัลที่ 1

โดยตนเผยว่าที่ผ่านมาตนประกอบอาชีพขายห่อหมก มีสามีที่ป่วยติดตามมาเป็นเวลาสามปีแล้ว ชีวิตลำบากมาก การ ถูกรางวัลที่ 1 ครั้งนี้จึงถือเป็นโชคดีครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ตนได้รับ

ทางด้านคุณยายทับเปิดเผยว่า หลังจากที่ตนและพี่สาวได้ไหว้ศาลพระภูมิเพื่อ ถูกรางวัลที่ 1 แล้วตนได้ไปตลาดเพื่อซื้อของมาทำอาหารตามปกติแต่ไปเจอแผงลอตเตอรี่จึงเข้าไปลองเสี่ยงโชค

คนขายลอตเตอรี่เสนอขายลอตเตอรี่ทั้งแผงในราคา 2,400 บาท แต่ตนไม่มีเงินซื้อ จึงบอกให้คนขายหยิบมาให้หนึ่งใบ คนขายจึงหยิบเลข 803628 มาให้ โดยเลขดังกล่าวมี 2 ใบ แต่ตนมีเงินไม่พอจึงขอซื้อใบเดียว ถูกรางวัลที่ 1

ตนและพี่สาวหารเงินกันคนละครึ่งและตกลงกันว่าถ้าถูกรางวัลจะนำเงินมาแบ่งกัน โดยตอนนั้นตนและพี่สาวไม่คาคคิดว่าจะ ถูกรางวัลที่ 1 แค่อยากลองเสี่ยงโชคดู

เมื่อถึงวันประกาศรางวัลตนและพี่สาวได้นำเลขลอตเตอรี่ไปตรวจดูปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตนและพี่สาวดีใจเป็นอย่างมากรีบบอกพี่น้องและลูกหลาน

เงินที่ได้จากการ ถูกรางวัลที่ 1 จะแบ่งครึ่งคนละ 3 ล้าน โดยตนและพี่สาวจะนำเงินไปใช้หนี้ ทำบุญและแบ่งไว้ใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป

จบกันไปแล้วรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดสุดท้ายของปี อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ม.ค. 64 จะเป็นเลขอะไรจะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข่าว : ไทยรัฐ ออนไลน์