งูจงอางอยู่ในกระโปรงรถ อากาศหนาวเป็นเหตุ หาที่อบอุ่น

งูจงอางอยู่ในกระโปรงรถ อากาศหนาวเป็นเหตุ หาที่อบอุ่น

งูจงอางอยู่ในกระโปรงรถ ชาวบ้านฮือฮา งูจงอางหนีหนาว อากาศหนาวเป็นเหตุ เลื้อยเข้ามาอยู่ในกระโปรงรถ เจ้าของรถตกใจ เปิดไฟเลี้ยวไม่ติด คิดว่าเสีย เปิดกระโปรงรถพบงูจงอางเลื้อยอยู่ ตกใจแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า ณ ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มีเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในกระโปรงรถของชาวบ้านท่านหนึ่ง อากาศหนาวเป็นเหตุ

เมื่อสอบถามชาวบ้านคนดังกล่าว ;ที่มีงูเข้าในรถจาก อากาศหนาวเป็นเหตุ ทำให้ทราบว่า ชื่อนายสุนัน สอนง่าย อายุ 59 ปี อาศัยอยู่ ณบ้านเลขที่ 36 หมู่ 6 บ้านซำบอน ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

งูจงอางอยู่ในกระโปรงรถ

วันนี้ตนจอดรถยนต์ เลขทะเบียน บพ 5325 พิษณุโลก ไว้ริมถนนแล้วออกไปทำธุระตามปกติ โดยตนได้ออกไปซื้อของที่ตลาดวังทอง

ไม่นานตนเดินมาที่รถยนต์พร้อมสตาร์ทเครื่องเพื่อขับรถออกไป ปรากฏว่าไฟเลี้ยวเปิดไม่ติด ตนสงสัยจึงลงไปเปิดกระโปรงรถดู

เมื่อเปิดกระโปรงรถสิ่งที่เห็นทำให้ตนตกใจเป็นอย่างมากเพราะภายในกระโปรงรถพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยไปมา พร้อมขู่ตน ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาจับงูจงอางตัวดังกล่าว

ภายในเวลาไม่นาน ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ (ไซทีฮุกตึ๊ง) ก็เข้ามาจับงูจงอางเจ้าปัญหา โดยมีชาวบ้านมามุงดูเจ้าหน้าที่จับงูจงอางกันเป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์สำหรับจับสัตว์เลื้อยคลาน โดยมีการเขี่ยงูจงอางให้เลื้อยออกมาจากเครื่องยนต์แต่งูจงอางก็ยังไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นานในการทำให้งูจงอางออกมาจากกระโปรงรถได้สำเร็จ

งูจงอางใหญ่

งูจงอางตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 4 เมตร อากาศหนาวเป็นเหตุ จึงทำให้เจอ มีลำตัวสีดำแกมเหลือง โดยเจ้าหน้าที่ได้นำงูจงอางใส่ในกระสอบและนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

เจ้าหน้าที่ฝากเตือนภัยชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ว่าหากพบเจองูจงอาง อากาศหนาวเป็นเหตุ งูที่มีขนาดใหญ่หรืองูที่คาดว่าจะมีพิษอย่าจับเองเด็ดขาด ให้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและคนรอบข้าง

นายสุนัน เผยว่าตนคิดว่างูจงอางตัวดังกล่าวเข้าไปในรถตั้งแต่ตอนกลางคืน เนื่องจากตนจอดรถไว้ใกล้ป่าและช่วงนี้อากาศที่จังหวัดพิษณุโลกค่อนข้างหนาว อากาศหนาวเป็นเหตุ งูจงอางจึงเข้าไปในกระโปรงรถเพื่อหาความอบอุ่น

ชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ เผยว่า ตนยังไม่เคยพบงูจงอางตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน คิดว่างูตัวดังกล่าวมาเพื่อให้โชค อากาศหนาวเป็นเหตุ ตนจึงขอจดเลขทะเบียนรถและเลขทะเบียนบ้านเอาไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค ตนคิดว่างวดนี้จะถูกรางวัลใหญ่

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 63 จะเป็นเลขอะไร จะใช่เลขที่ชาวบ้านใบ้มาหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐ ออนไลน์