ควายแฝดสุดแปลก เจ้าของตั้งชื่อให้ว่า ค้ำ – คูน จังหวัดกาฬสินธุ์

ควายแฝดสุดแปลก เจ้าของตั้งชื่อให้ว่า ค้ำ – คูน จังหวัดกาฬสินธุ์

ควายแฝดสุดแปลก ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่แห่ชม “ควายฝาแฝด” เจ้าของตั้งชื่อว่า ค้ำ – คูน พร้อมเปิดเผยกับทางทีมข่าวว่าจะได้รับโชคจากควายฝาแฝดแน่นอน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า ณ บ้านเลขที่ 275 ม.13 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พบควายฝาแฝดพึ่งคลอด ถือว่าเป็นเหตุการณ์สุดแปลก ชาวบ้านเดินทางไปชมควายแฝดกันอย่างล้นหลาม

ทีมข่าวลงพื้นที่ดังกล่าวทำให้ทราบว่าควายแฝดตัวดังกล่าว ค้ำ – คูน เป็นของนายวิชิต วงศ์ระโห อายุ 44 ปี เป็นชาว ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์

ควายแฝดสุดแปลก

นายวิชิต เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่าควายที่ตนเลี้ยงไว้ออกลูกฝาแฝด 2 ตัว ค้ำ – คูน เพศผู้และเพศเมีย ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก เพราะตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

เมื่อชาวบ้านทราบว่ามีลูกควายฝาแฝดก็เดินทางมาที่บ้านของตนอย่างล้นหลาม ชาวบ้านเปิดเผยว่า ไม่เคยเห็นลูกควายฝาแฝด ค้ำ – คูน

นายวิชิต เผยว่า การที่มีลูกควายฝาแฝดนั้นเป็นเรื่องที่แปลกมาก ตนเชื่อว่าลูกควายฝาแฝด ค้ำ – คูน จะนำโชคลาภมาให้ตนและชาวบ้านแน่นอน

ควายแฝดสุดแปลก

ก่อนหน้านี้ตนเลี้ยงควายมาเป็นสิบปี ไม่เคยมีลูกฝาแฝดมาก่อน เพิ่งเคยมีลูกฝาแฝด ค้ำ – คูน ครั้งแรกที่ตนเห็นตนดีใจเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นโชคดีสองชั้น

เจ้าของตั้งชื่อให้

นายวิชิตเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 64 ตนได้นำเจ้าทอง ควายเพศเมียที่เลี้ยงไว้ ออกมาผูกไว้ที่หน้าบ้าน โดยตนสังเกตเห็นว่าเจ้าทองมีท่าทางแปลกไปจากเดิมนั่นคือเดินวนไปวนมาไม่ยอมหยุด

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าทองก็ออกลูกทำให้ตนตกใจมากเพราะไม่รู้ว่าเจ้าทองกำลังท้องอยู่ เจ้าทองออกลูกตัวแรกเป็นเพศเมีย

ตอนแรกตนคิดว่าออกลูกเสร็จแล้วจะให้เจ้าทองนอนพัก แต่ไม่นานเจ้าทองก็ออกลูกตัวที่ลูกเป็นเพศผู้สร้างความประหลาดใจให้ตนเป็นอย่างมาก

ตนได้ตั้งชื่อลูกควายฝาแฝดลองตัวนี้ว่า “ค้ำ – คูน” เพราะตนเชื่อว่าลูกควายสองตัวนี้จะเป็นลูกควายที่นำโชคดีมาสู่ครอบครัวของตน หากใครมาขอซื้อตนจะไม่ขายเพราะเชื่อว่าเป็นควายแฝดนำโชค

ชาวบ้านที่เดินทางมาชมควายแฝดลองตีเลขเด็ดออกมาเป็นเลข 44, 33, 12, 11 ซึ่งตนจะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 ม.ค. 64 จะเป็นเลขใดจะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลข่าว : ไทยรัฐ ออนไลน์