งูเหลือมให้โชค ชาวบ้านขอเลขเด็ด เจ้างูที่เจ้าหน้าที่ถึง 10 คน ช่วยกันรุมจับ

งูเหลือมให้โชค ชาวบ้านขอเลขเด็ด เจ้างูที่เจ้าหน้าที่ถึง 10 คน ช่วยกันรุมจับ

งูเหลือมให้โชค เจ้าหน้าที่กว่า 10 คน เข้าจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร ชาวบ้านทราบรีบเดินทางมาขอเลขเด็ด เผยไม่ค่อยได้เห็นงูเหลือมตัวใหญ่ขนาดนี้

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ตรงบริเวณป่าข้างบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทันที

งูเหลือมให้โชค เลขเด็ดเพียบ

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยนาท เร่งลงพื้นที่ ณ บ้านเลขที่ 239/26 ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท

เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวคือ นายวิทยา รัตนพร อายุ 61 ปี เปิดเผยว่า ตนพบเห็นงูขนาดใหญ่เลื้อยอยู่บริเวณป่าข้างบ้าน ตนกลัวไม่ปลอดภัยจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับงู

เจ้าหน้าที่ 10 คน เร่งภารกิจจับงูตัวดังกล่าว โดยการใช้รถแบ๊กโฮขุดหลุดให้เป็นโพรงเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการจับ

เมื่อขุดหลุมสำเร็จทำให้เห็นว่าภายในหลุมมีงู 2 ตัว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการทำภารกิจจับงู รวมเวลาทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มภารกิจจนจบภารกิจเป็นเวลา 6 ชั่วโมง

งูที่พบคืองูเหลือม งูตัวแรกเป็นงูเหลือมเพศผู้ มีความยาวประมาณ 4.15 เมตร งูตัวที่สองเป็นงูเหลือมเพศเมีย มีความยาวประมาณ 5.57 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ทำการปล่อยงูเหลือมสองตัวดังกล่าวคืนสู่ธรรมชาติ

งูเหลือม ตัวใหญ่ให้โชค

ชาวบ้านในพื้นที่ที่ทราบว่าเดินทางเข้ามาขอเลขเด็ดกับงูเหลือมกันอย่างล้นหลาม บางรายหาเลขเด็ดจากบ้านที่เลขที่พบงูตัวดังกล่าว บางรายดูลายและขนาดของงูเอาไปตีความเป็นเลขต่าง ๆ

ชาวบ้านเผยว่า ไม่ได้เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่แบบนี้มานานแล้ว ยิ่งมีสองตัวยิ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่ชาวบ้านมากขึ้นไปอีก ชาวบ้านเชื่อว่างวดนี้จะถูกรางวัลใหญ่เพราะมีงูเหลือมนำโชคถึงสองตัว

นายวิทยา เปิดเผยกับทางทีมข่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ตอนช่วงเช้ามือตนตื่นมาทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ แต่เห็นตัวอะไรดำ ๆ ขนาดใหญ่ ตนไม่กล้าเข้าไปดูคิดว่าเป็นงูเห่า จึงรอจนเช้าแล้วค่อยเข้าไปดู

เมื่อถึงเวลาเช้าตนรีบเข้าไปดูพบงูเหลือมขนาดใหญ่ 2 ตัว มุดลงไปในรู ตนตกใจเป็นอย่างมาก ตอนแรกตนจะจับงูเหลือมด้วยตัวเองแต่เห็นว่ามีสองตัวจึงไม่กล้าจับ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับเพราะกลัวเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงมาตนเลี้ยงเอาไว้

ตนเชื่อว่าที่งูเหลือมเข้ามาใหญ่บ้านเพราะมาให้โชคใหญ่ เพราะตนไม่ได้เห็นงูเหลือมที่มาเป็นงูและตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ตนจะนำเลขเด็ดที่ได้ไปซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชคต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.พ. 64 จะเป็นเลขใด จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูล : Sanook