อาตี๋สำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น ให้โชค

อาตี๋สำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น ให้โชค

ให้โชคอีกแล้ว “อาตี๋สำเภาทอง” วัดใหม่สี่หมื่น ชาวบ้านแห่มากราบไหว้อย่างล้นหลาม

ชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้บูชากันอย่างล้นหลามหลังจากที่ “อาตี๋สำเภาทอง” ให้โชค ชาวบ้านเชื่อว่าตอนนี้อาตี๋สำเภาทองกำลังมาแรงพอ ๆ กับไอ้ไข่

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา มีสื่อข่าวรายงานข่าวว่า ณ วัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมี่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มีชาวบ้านจากทั้งในและนอกพื้นที่ เดินทางมากราบไหว้บูชาอาตี๋สำเภาทอง

โดยมีการนำของเซ่นไหว้, ผลไม้ มาเพื่อเซ่นไหว้ อาตี๋สำเภาทอง นอกจากนี้ยังมีการจุดประทัด เพื่อแก้บนและขอโชคลาภอีกด้วย ชาวบ้านแอบกระซิบมาว่า ตอนนี้กระแสของอาตี๋สำเภาทองมาแรงไม่แพ้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เลยทีเดียว

เมื่อสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทำให้ทราบข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้อาตี๋สำเภาทองไม่ได้ประดิษฐานอยู่ที่ วัดใหม่สี่หมื่น แต่ภายหลังถูกอัญเชิญมาประดิษฐานที่ศาลาริมแม่น้ำแม่กลอง เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 63

หลังจากที่นำอาตี๋สำเภาทองมาประดิษฐานที่วัดใหม่สี่หมื่น ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านแวะเวียนมากราบไหว้บูชาและขอโชคลาภ มีชาวบ้านไม่น้อยที่ได้โชคใหญ่และกลับมาที่วัดเพื่อแก้บน ทำให้เชื่อกันว่าอาตี๋สำเภาทองนั้นศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ

คำร่ำลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ถูกพูดถึงกันเป็นวงกว้าง ทำให้ชาวบ้านจากนอกพื้นที่เริ่มเดินทางเข้ามาในวัดใหม่สี่หมื่นเพื่อกราบไหว้และขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม บางรายก็เช่าวัตถุมงคลไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

เมื่อสอบถามชาวบ้านท่านหนึ่งคือนายภวัต ประมงค์กิจ ทำให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับอาตี๋สำเภาทองมากยิ่งขึ้น โดยนายภวัตเปิดเผยว่า ตนนั้นมีความศรัทธาในตัวอาตี๋สำเภาทองเป็นอย่างมากจึงทำให้การหล่อรูปปั้นขึ้นมา

โดยนายภวัต เล่าให้ฟังอีกว่า อาตี๋สำเภาทองนั้นเป็นชายหนุ่มอายุประมาณ 18 ปี โดยในครอบครัวของอาตี๋สำเภาทองประกอบด้วยสี่คนพี่น้อง เดินทางมาจากประเทศจีนเพื่อนำสินค้านำสินค้าพวกแก้วแหวนเงินทองมา ขายในไทย

โดยนายภวัต ฝันเห็นเรือสำเภาขนาดใหญ่ จอดอยู่ที่ท่าเรือแห่งหนึ่ง โดยบริเวณนั้นมีเด็กเล็กเล่นกันอย่างสนุกสนาน และตนก็หันไปเห็นเด็กชายที่อยู่บนเรือสำเภา โดยเด็กชายคนดังกล่าวสวมใส่ชุดแบบจีนหน้าตาสะอาดเรียบร้อยเดินลงมาจากเรือสำเภาลำนั้น

เด็กคนดังกล่าวได้นำแก้วแหวนเงินทองมาทำบุญที่วัด เมื่อทำบุญเสร็จแล้วเรือสำเภาลำนั้นก็หายไปในทันที หลังจากนั้นมีเหตุการณ์ที่เรือสำเภาอับปางลงบริเวณอ่าวไทย และมีผู้เสียชีวิตภายในเรือสำเภาอีกด้วย

นายภวัตจึงมีความเชื่อว่าเด็กคนดังกล่าวที่ตนเองฝันถึงนั้นมาพร้อมโชคลาภจึงได้มีการหล่อรูป อาตี๋สำเภาทอง ขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านได้สักการะบูชานั่นเอง

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ก.ย. 63 จะเป็นเลขอะไร จะใช่เลขที่ทุกท่านคิดไว้หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : Sanook.com