จอมปลวกรูปคน ขอเลขเด็ด ชาวบ้านไม่พลาดเจอของแปลก

จอมปลวกรูปคน ขอเลขเด็ด ชาวบ้านไม่พลาดเจอของแปลก

จอมปลวกรูปคน ชาวบ้านฮือฮา พบจอมปลวกรูปคน ชาวบ้านเดินทางไปขอเลขเด็ด เชื่อไม่ใช่รูปแกะสลัก ไม่ใช่ฝีมือคนแต่เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้าง

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา มีสื่อรายงานข่าวว่า ที่ ต.ทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มีชาวบ้านพบจอมปลวกสุดแปลก โดยชาวบ้านมีการแชร์ภาพลงสื่อโซเชียลทำให้มีชาวบ้านนอกพื้นที่เดินทางมาขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก

จอมปลวกรูปคน

ชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า จอมปลวกดังกล่าวมีลักษณะคล้ายพระพุทธรูป นั่นคือหลวงพ่อเมย เจ้าอาวาสวัดบ้านลำดวน บางรายมองเป็นกุมาร

จอมปลวกรูปคน

มีผมจุก มีชาวบ้านบางส่วนมองว่ามีรูปร่างหน้าตาเหมือนไอ้ไข่ มีความสูงประมาณ 1 เมตร สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวจึงเดินทางมาขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม มีการนำดอกไม้ ธูปเทียน ขนมและน้ำแดงมากราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ด

ใกล้ ๆ บริเวณจอมปลวกรูปคน พบจอมปลวกปริศนาที่มีปลวกเดินเป็นตัวเลขคล้ายเลข 41 และ 42 ชัดเจน ชาวบ้านเปิดเผยว่าจะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค เชื่อว่าจอมปลวกให้เลขเด็ด งวดนี้ไม่พลาดรางวัลใหญ่

ชาวบ้านไม่พลาดเจอของแปลก

นางเตือย อายุ 62 ปี เป็นผู้ที่พบเห็ดจอมปลวกรูปคนเป็นคนแรก ตนพบจอมปลวกดังกล่าวตั้งแต่ปี 61 หลังจากที่ตนพบตนจึงนำเรื่องจอมปลวกไปเล่าให้ชาวบ้านฟัง ทำให้ชาวบ้านเดินทางมาขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก

นางเตือย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อก่อนจอมปลวกมีลักษณะคล้ายรูปคนมากกว่านี้แต่เมื่อเวลาผ่านไปถูกชาวบ้านที่มาขอเลขเด็ดลูบไปมาเพื่อหาเลขทำให้จอมปลวกมีลักษณะเปลี่ยนไป

จอมปลวกรูปคน

ตนยืนยันว่าจอมปลวกรูปคนดังกล่าวเป็นสิ่งที่เกิดจากธรรมชาติจริง ๆ ไม่ได้มีใครไปแกะสลัก ตอนแรกที่ตนเห็น ตนคิดว่ามีลักษณะคล้ายพระพุทธรูป ด้านของมีจอมปลวกที่ขึ้นมาใหม่มีลักษณะคล้ายเจดีย์

นางมยุรา อายุ 43 ปี เปิดเผยว่า ตนก็เคยเห็นจอมปลวกรูปคนมานานแล้ว แต่ช่วงหลังเริ่มมีชาวบ้านรู้จักกันมากขึ้น มีชาวบ้านนำผ้าสบงมาแขวนเอาไว้ยิ่งทำให้จอมปลวกเหมือนพระพุทธรูปมากขึ้น

ส่วนตัวตนมีความเชื่อว่าจอมปลวกรูปคนเกิดจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่จะมาให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน ตนจะนำเลขเด็ดที่ได้ไปลองเสี่ยงโชคดูเผื่อจะถูกรางวัลใหญ่

ทีมข่าวสอบถามพ่อค้าหาบเร่ขายลอตเตอรี่ที่เดินทางมาดูจอมปลวกรูปคนได้ข้อมูลว่าตนไม่เคยเห็นจอมปลวกรูปคนมาก่อน หลังจากมีจอมปลวกรูปคน ชาวบ้านก็ซื้อลอตเตอรี่กันมากขึ้น เลข 41 และ 42 ขายหมดแผง

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.พ. 64 จะเป็นเลขใด จะใช่เลขที่ทุกท่านคาดคิดไม่หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข่าว : Sanook.com