เลขเด็ด ต้นตะเคียนทอง 700 ปี วัดวังใหญ่ นครสวรรค์

เลขเด็ด ต้นตะเคียนทอง 700 ปี วัดวังใหญ่ นครสวรรค์

ชาววังใหญ่รวมใจ ทำพิธีบวงสรวงขอขมากรรมนำ ต้นตะเคียนทอง อายุ 700 ปี ขึ้นจากแม่น้ำยม ชาวบ้านนับร้อยต่างแห่มายังวัดวังใหญ่ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อร่วมพิธี

โดยพิธีดังกล่าว คณะกรรมการวัดวังใหญ่ ได้จัดทำขึ้นเพื่อขออโหสิกรรม ระหว่างการนำ ต้นตะเคียนทอง ขึ้นมาจากน้ำ และย้ายมาที่วัด โดยอาจมีการล่วงเกินในระหว่างนั้น จึงได้จัดพิธีบวงสรวงขึ้น เพื่อความสบายใจและความเป็นสิริมงคล

ต้นตะเคียนทอง อายุ 700 ปี จะถูกย้ายมาไว้ที่ วัดวังใหญ่ เลขที่ 177 หมู่ 12 ตำบาลท่าไม้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ ที่ได้รับข่าว ต่างมาร่วมพิธี

ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีต่างก็ไม่พลาด เลขเด็ด ที่คอยสอดส่องจากต้นคะเคียนทอง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า มีแม่ย่าตะเคียนทอง อยู่ในต้นตะเคียนคอยให้โชคลาภ

เลขเด็ด ที่ชาวบ้านจุดธูปเสี่ยงทายคือ 911, 480 โดยต้นตะเคียนยักษ์ มีอายุกว่า 700 ปี ขนาดลำต้น 5-6 คนโอบ เส้นผ่าศูนย์กลาง 1.7-2.0 เมตร ความยาว 48 เมตร น้ำหนักประมาณ 105 ตัน

โดยนับจากวันที่พบต้นตะเคียนวันที่ 11 กรกฎาคม จนถึงวันที่นำขึ้นจากน้ำได้สำเร็จคือวันที่ 19 กรกฎาคม นั้น เป็นเวลา 9 วันพอดี

ชาวบ้านต่างพากันนำขึ้นมาจากลำน้ำ และเคลื่อนย้ายมาแบบทุลักทุเลในระยะทาง 2-3 กิโลเมตร ใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ขณะที่ชาวบ้านและประชาชนที่มาร่วมพิธี ต่างให้ความร่วมมือในการสวมใส่หน้ากากอนามัย เข้า-ออกตามจุดคัดกรองที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้

ภาพและข่าวจาก Kapook.com