รำลึก 50 ปี พระเอกตลอดกาล มิตร ชัยบัญชา

รำลึก 50 ปี พระเอกตลอดกาล มิตร ชัยบัญชา

แฟนคลับรำลึกถึง มิตร ชัยบัญชา พระเอกตลอดกาล คอหวยไม่พลาดขอเลขเด็ด นำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2563

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ณ พิพิธภัณฑ์บัญชา ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีกลุ่มคนรักมิตร ชัยบัญชา ที่เข้าร่วมพิธีรำลึกถึง “มิตร ชัยบัญชา” พระเอกตลอดกาล

โดยในพิธีมีนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 4 วัดธรรมจักร มาเข้าร่วมพิธีด้วย โดยภายในพิธีได้มีการนำของเซ่นไหว้มาไหว้ดวงวิญญาณของมิตร ชัยบัญชาอีกด้วย

มิตร ชัยบัญชา เกิดเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2477 โดยมีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัด จันทบุรี เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2499 โดยเริ่มเป็นพระเอกภาพยนตร์ในช่วง 2500 – 2513

มิตร ชัยบัญชาเป็นพระเอกตลอดกาลที่ครองใจชาวไทยทั้งประเทศ เป็นที่รู้กันอย่างแพร่หลาย และมีแฟนคลับมากมาย ในขณะที่มิตร ชัยบัญชากำลังเป็นนักแสดงดาวรุ่งก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

โดยเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2513 ในขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอินทรีทองอยู่นั้นเฮลิคอปเตอร์ที่อยู่ในฉากเกิดความขัดข้องจนทำให้เกิดอุบัติเหตุส่งผลให้มิตร ชัยบัญชาตกลงมาจากเฮลิคอปเตอร์และเสียชีวิต

จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้แฟนคลับร่วมกันตั้งพิพิธภัณฑ์บัญชา และมาร่วมรำลึกถึงมิตร ชัยบัญชากันทุกปี แสดงให้เห็นถึงความรักของแฟนคลับที่มีให้มิตร ชัยบัญชา เสมอมา

สำหรับปีนี้ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่เหล่าแฟนคลับมาร่วมรำลึก และได้มีพิธีเซ่นไหว้ โดยมีการนำอาหารคาวหวาน ตามด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่นมีการนำภาพเก่า ๆ เครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์ที่มิตร ชัยบัญชาแสดง

ทำให้หวนคิดถึงผลงานแสดงเก่า ๆ ที่มิตร ชัยบัญชา เคยฝากเอาไว้ นอกจากพิธีเซ่นไหว้เพื่อรำลึกถึงมิตร ชัยบัญชาแล้ว ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ก็ไม่พลาดที่จะขอเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาล

นายอำเภอเมืองพิษณุโลกได้มีการจุดธูปเสี่ยงดวง โดยหลังจากเสร็จพิธีบวงสรวง ก็มีเลขปรากฏอยู่ที่กระถางธูป เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก ชาวบ้านรีบนำโทรศัพท์มาถ่ายรูปเลขดังกล่าวเอาไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

เมื่อสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งทำให้ทราบว่าเลขที่ปรากฏที่กระถางธูปคือเลข 475 โดยชาวบ้านจะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2563 ต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลข่าว : ไทยรัฐ ออนไลน์